Nhớ mãi ngày tôi và vợ khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, vay mượn họ hàng được một ít bày sạp hàng buôn bán ở chợ, ngày nào cũng đi bộ 2 lượt đi về và trăm lần giao hàng cho khách. Tuy vất vả nhưng 2 vợ chồng cố gắng chắt chiu cuối cùng sau 8 năm thì cũng tích góp được 1 ít tiền mua lại chiếc xe Cup cũ của người ta để mà có cái đi về cho đỡ vất vả. Ngày ấy cầm tiền trao cho người ta nhận xe dù cũ nhưng vợ chồng tôi rưng rưng hạnh phúc bởi đó là 1 sự khởi đầu mới trên con đường mưu sinh của chúng tôi, từ 2 bàn tay trắng nay chúng tôi có tài sản riêng.
Tiếp tục cần mẫn, buôn bán quanh năm với chiếc Cup. Hai vợ chồng tôi đèo nhau sang tối 2 bận đi về từ chợ,… Thấm thoát cũng chục năm ròng, con lớn tôi vào đại học, hai vợ chồng bàn nhau mua xe cho con và đi đến quyết định tuy mua xe mới nhưng vẫn giữ chiếc xe Cup kỷ niệm đầu tiên của 2 vợ chồng, bởi đó là 1 thành tựu cùng những kỷ niệm những năm tháng khó khăn của 2 đứa mà suốt cuộc đời này 2 vợ chồng không thể quên. Thế là hai vợ chồng mua cho đứa con lớn chiếc xe Dream lùn mới này, cho con 1 sự khởi đầu mới. Rồi con lớn học xong thành tài đi làm, vợ chồng tôi lại lo cho đưa con nhỏ, với 1 chiếc xe tay ga mới cáu con vui đến giảng đường, hai vợ chồng vẫn đèo nhau bằng chiếc xe Cup. Các con nay đã lớn ăn học thành tài có việc làm phụ giúp ba mẹ nên chúng tôi về hưu nhưng sáng sáng vẫn đèo nhau đi chợ bằng chiếc Cup này để nhắc nhớ về quãng đời đẹp đẽ, đầy khó khăn nhưng luôn nhiệt huyết và chân tình bên nhau để đưa nhau tới cuối cuộc đời như ngày hôm nay.
Những người trẻ à, cuộc đời là cả 1 hành trình, có lúc đồ cũ nhưng xài rất tôt, mình không nên lãng phí, hơn nữa trên những món đồ cũ gắn với nó là những kỹ niệm, những thành tựu mà khi các bạn già rồi sẽ nhìn thấy giá trị thật sự bên trong của những món đổ cũ đó. Và thậm chí, bạn thấy đó, đồ cũ đó nó chính là nền tảng vững chắc giúp chúng ta phát triển thêm nhiều đồ mới hơn nhé.